Trang chủ » Ẩm thực cửa lò

Bắt lươn đồng quê tôi Bắt lươn đồng quê tôiNghề bắt lươn đồng là một nghề phổ biến ở hầu hết các miền quê Nghệ An. Không ai biết rõ nghề này có từ bao giờ, chỉ biết rằng nghề này vẫn tồn tại cho tới ngày hôm nay và Xem tiếp »
Nghệ An: Săn dế mùa lũ Nghệ An: Săn dế mùa lũĐến hẹn lại lên! Cứ mỗi mùa lũ về cũng là lúc báo hiệu một mùa dế đã đến. Và, trong hơn 1 tháng qua mưa lũ đã liên tiếp xẩy ra tại Nghệ An khiến cho nhiều vùng bị Xem tiếp »
Nước chè xanh xứ Nghệ Nước chè xanh xứ NghệMời bác Hải, bác Chung xuống uống nước. Mời chú Hạnh o Thương lên uống nước... Đó là tiếng mời nước của người dân quê tôi.Rú Noòng là tên một quả đồi, làng tôi sinh sống bên sườn đồi này, cách Xem tiếp »
Miến lươn Nghệ An - món ngon của người Việt Miến lươn Nghệ An - món ngon của người ViệtNếu cháo lươn là đặc sản nức tiếng của phố Vinh, thì miến lươn đang dần "lên ngôi" như để tôn vinh loài cá da trơn sinh sống trên ruộng đồng xứ Nghệ này. Trong danh Xem tiếp »
Du lịch cửa lò thưởng thức Cháo nghêu  Du lịch cửa lò thưởng thức Cháo nghêudu lịch biển cửa lò thưởng thức cháo nghêuNgao nấu canh tôi được ăn khá nhiều lần nhưng với cách nấu tại vùng biển Cửa Lò thì lần đầu tôi mới biết. Từ nguyên liệu, gia vị cho Xem tiếp »
Du lịch cửa lò thưởng thức Hải sản Cửa Lò  Du lịch cửa lò thưởng thức Hải sản Cửa LòĐi du lich cua lo (Nghệ An), khách du lịch không chỉ nghỉ ngơi, tắm biển mà còn có thể thăm hai phiên chợ độc đáo ở đây: chợ hải sản và chợ điện tử.Điều đặc Xem tiếp »
Canh ngao cửa lò Canh ngao cửa lòDu lịch Cửa Lò trong cái nắng trải dài bãi biển chúng ta có dịp đến Nghệ An để thưởng thức rất nhiều món hải sản hấp dẫn, mang đặc trưng của vùng biển miền Trung. Song ấn tượng nhất có lẻ Xem tiếp »
Những món ăn từ mực biển cửa lò  Những món ăn từ mực biển cửa lòLâu nay du khách về với Cửa Lò đều rất nghiện món mực nhảy. Những ai chưa có điều kiện để thưởng thức hết hương vị của món ăn này thì coi như chưa thấy hết sự thú Xem tiếp »

Trang đầu< 010203>Trang cuối