Trang chủ » Tàu hoa phượng » Tàu Hoa Phuong Hà Nội - Hải Phòng


Tàu Hoa Phuong Hà Nội - Hải Phòng


Khai thác tàu chất lượng cao Hà Nội - Hải Phòng

»Tàu hỏa cao cấp Hà nội - Hải phòng - Hà nội

»Công ty CP dịch vụ đường sắt hoa phượng:- Nâng cao chất lượng phục vụ hành khách

»Khai trương toa xe du lịch chất lượng cao tuyến Vinh - Hà Nội

Đoàn tàu này phục vụ nhân dân đi lại trong dịp Tết Canh Dần 2010 và du lịch bãi biển Đồ Sơn, Hải Phòng.

Công ty cổ phần dịch vụ đường sắt Hoa Phượng đã đầu tư trên 6 tỷ đồng để nâng cấp cải tạo 6 toa xe thành các toa có điều hòa không khí với nội thất và tiện nghi hiện đại. Mặc dù chất lượng toa xe được nâng lên nhưng giá vé của các toa xe này không thay đổi, bằng giá vé các toa xe có lắp điều hòa không khí trên các đoàn tàu khác chạy tuyến Hà Nội-Hải Phòng.

Tuyến tàu này nối liền ga Hải Phòng với Ga Long Biên, đoàn tàu gồm 6 toa: 2 Toa A 64 chỗ ngồi với giá vé 40.000đồng/người và 4 toa B 80 chỗ ngồi giá 36.000đồng/ người. Các toa đều được trang bị ghế mềm, điều hoà, ti vi... Mỗi toa có quầy bar bán đồ ăn uống để phục vụ khách đi tàu.

Trong dịp Tết Canh Dần, tàu chất lượng cao Hà Nội - Hải Phòng sẽ chạy 4 lượt mỗi ngày với hành trình chạy mỗi lượt trong vòng 2 giờ 15 phút.

Trao đổi với VnMedia chiều 3/2, ông Nguyễn Văn Bính Phó Tổng giám đốc Công ty vận tải hành khách Hà Nội cho hay, thực hiện chủ trương đẩy mạnh xã hội hóa việc đầu tư và khai thác vận tải đường sắt, đến nay đã có hơn 10 nhà đầu tư tham gia nâng cấp, cải tạo toa xe và tổ chức khai thác toa xe trên các tuyến Hà Nội-Lào Cai, Hà Nội-Hạ Long (Quảng Ninh) và tuyến đường sắt Thống Nhất.

Riêng tuyến Hà Nội-Hạ Long đã được Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên vận tải đường sắt Dongrim (Hàn Quốc) đưa vào khai thác thử nghiệm trên tuyến này hồi tháng 4/2009. Đây là đoàn tàu xã hội hóa được đầu tư 100% vốn nước ngoài đầu tiên trên đường sắt Việt Nam. Tuy nhiên, do hạ tầng của ngành đường sắt không đáp ứng nên đến nay, Công ty Dongrim vẫn chưa đưa vào khai thác được đoàn tàu này.